In Decal Là Gì? Một Số Kiến Thức Về Decal Bạn Nên Biết

Decal dán tem nhãn, dán kính và nhiều ứng dụng khác đang trở nên phổ biến nhờ tính tiện dụng của chúng. Decal có nhiều loại và có vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Để hiểu rõ hơn về decal, in decal là gì?, các loại và ứng dụng của chúng qua bài viết này. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị in decal, in tem nhãn uy tín tại TP.HCM, AloPrint là địa chỉ đáng được cân nhắc. Phone: 08888.29.373

Decal là gì?

Decal là chất liệu tem nhãn có lớp keo ở mặt sau, giúp dễ dàng dán chỉ bằng một lực nhẹ lên bề mặt. Hiện nay, decal được phân thành hai loại chính: decal in được và decal không in được. Với decal không in được, bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu sẵn có tại các cửa hàng trang trí. Đối với decal in được, khách hàng có thể in bất kỳ hình ảnh nào mà họ mong muốn. Sử dụng mực dầu để in decal sẽ mang lại độ bền tốt hơn khi sử dụng ngoài trời. Ngoài ra, có phương pháp in decal khác là in UV, giúp sản phẩm có độ bền cao và chất lượng vượt trội so với mực dầu.

Decal là gì
Decal là gì

Ứng dụng của vật liệu decal trong thực tế là gì ?

Giấy decal là một vật liệu rất tiện dụng và được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Nó được sử dụng để đáp ứng nhu cầu cơ bản như sau:

 • In decal trong, in decal sữa dán poster, banner quảng cáo có kích thước nhỏ, trung bình và lớn.
 • Làm tem nhãn mác, bao bì sản phẩm, tem bảo hành.
 • Decal tem chống hàng giả.
 • Dán xe máy, ô tô, kính hoặc tường.
 • Decal trang trí nội thất và chương trình khuyến mãi.

AloPrint.vn là địa chỉ uy tín để bạn tìm hiểu và đáp ứng nhu cầu in decal, in sticker chất lượng tại TP.HCM. Phone: 08888.29.373

Cấu tạo của Decal

Cấu trúc tổng quát của decal bao gồm 4 lớp chính như sau:

 1. Lớp mặt: Được sử dụng để in thông tin sản phẩm và có thể là giấy, nhựa hoặc vải. Tùy thuộc vào yêu cầu, có thể được tráng hoặc không tráng với chất vô cơ. Để đảm bảo rằng thông tin in không bị phai mờ, khách hàng có thể yêu cầu một lớp màng bảo vệ mỏng được áp dụng để chống thấm và bảo vệ khỏi bụi bẩn.
 2. Lớp keo: Là lớp keo acrylic được dính chặt vào lớp mặt, giữ cho decal bám chắc lên bề mặt.
 3. Lớp ngăn cách dính: Thường là lớp silicon hoặc PE-silicon, nằm giữa lớp đế và lớp keo, giúp ngăn keo dán chặt vào lớp đế và dễ dàng tách ra khi sử dụng.
 4. Lớp đế: Là lớp bảo vệ cuối cùng cho lớp keo của decal, ngăn chúng bị hư hỏng trước khi sử dụng. Chất liệu của lớp đế có thể là giấy Kraft hoặc Glassine.

In decal là gì?

In decal là một phần của ngành in ấn phát triển hiện nay. Quá trình in decal sử dụng mực đen hoặc mực màu đa dạng. Mực này được áp dụng lên một loại tem nhãn có tính năng tự dính. Điều này đạt được nhờ lớp keo được gắn dưới mặt đáy của tem nhãn với áp lực nhẹ từ con người. Người dùng chỉ cần bóc tem ra và dán lên sản phẩm với một lực ấn nhẹ nhàng.

Quá trình in decal sử dụng công nghệ in trên các máy móc hiện đại để đảm bảo những sản phẩm in đẹp và chất lượng nhất. Dịch vụ in decal đáp ứng nhu cầu in ấn đa dạng của khách hàng trong việc trang trí, quảng cáo và nhãn mác sản phẩm.

In Decal là gì
In Decal là gì

Ưu điểm in decal là gì ?

Decal có đặc điểm đáng chú ý là tính co dãn linh hoạt. Điều này cho phép decal dễ dàng được áp dụng trên các bề mặt cong hay góc vuông một cách hiệu quả.

Khi in decal giá rẻ, khách hàng cần lưu ý không đặt những chi tiết quan trọng quá gần phần viền decal, để tránh việc mất mát khi dán thực tế.

Để đạt hiệu quả bám dính tốt, decal cần sử dụng loại keo chất lượng. Loại keo này không đòi hỏi áp lực lớn mà chỉ cần áp dụng lực nhẹ là có thể bám dính. Trong trường hợp cần dán ở góc cạnh, người thợ thường sử dụng lửa để giúp decal co dãn tốt hơn.

Decal in có mấy loại ?

Hiện nay, với nhiều mục đích và ứng dụng khác nhau của decal trong in ấn, các công ty và cửa hàng đã phát triển nhiều loại decal khác nhau. Dưới đây là danh sách các loại decal phổ biến:

 1. Decal trắng (decal trắng sữa): Loại decal này thường được sử dụng để in nhãn mác với hình ảnh, hoa văn, khẩu hiệu và slogan.
 2. Decal trong: Loại decal này được in xuôi hoặc in ngược để dán lên bề mặt trong suốt như kính hoặc mica.
 3. Decal lưới: Loại decal này được sử dụng để dán lên kính (với mặt trước nhìn thấy và mặt sau không thấy) hoặc trang trí máy tính, điện thoại.
 4. Decal phản quang: Loại decal này được sử dụng phổ biến trong in ấn biển báo giao thông, biển cảnh báo, hoặc trang trí xe hơi, xe gắn máy.
 5. Decal vỡ: Đây là loại tem được làm từ nguyên liệu đặc biệt, giống giấy, nhưng dễ vỡ khi dán lên sản phẩm, được sử dụng để chống hàng giả. Loại decal này cũng có thể ghi thêm ngày tháng hoặc thời gian bảo hành.
 6. Decal PP: Loại decal này có thể được sử dụng cả trong nhà và ngoài trời (PP ngoài trời). Nó có những ưu điểm như không bong tróc, không phai màu và chịu được ảnh hưởng của thời tiết, bao gồm gió, mưa, nhiệt độ cao, lạnh, v.v.

Nội dung in trên tem nhãn decal

Thông tin quan trọng cần có trên nhãn tem sản phẩm bao gồm:

Tên hàng hóa, sản phẩm: Nhãn tem cần ghi rõ tên chính xác của sản phẩm hoặc hàng hóa để người tiêu dùng nhận biết và phân biệt.

Nhãn hiệu, logo của sản phẩm: Đây là yếu tố đặc trưng của sản phẩm, thể hiện thương hiệu và uy tín của nhà sản xuất.

Nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất: Thông tin về nhà sản xuất, bao gồm tên công ty, địa chỉ và thông tin liên hệ, giúp người tiêu dùng biết nguồn gốc và liên hệ khi cần thiết.

Thành phần cấu tạo sản phẩm, cách sử dụng và bảo quản: Để người dùng biết cách sử dụng và bảo quản sản phẩm một cách đúng cách, nhãn tem cần cung cấp thông tin chi tiết về thành phần, hướng dẫn sử dụng và các lưu ý bảo quản.

Công dụng của sản phẩm: Nhãn tem cần nêu rõ công dụng và lợi ích mà sản phẩm mang lại để khuyến khích người tiêu dùng mua và sử dụng.

Ngày tháng sản xuất và hạn sử dụng: Thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng giúp người tiêu dùng biết về tuổi thọ và đảm bảo an toàn sử dụng sản phẩm.

Công nghệ in decal phổ biến

Công nghệ in decal được thực hiện thông qua các phương pháp chính như in lưới và in kỹ thuật số, sử dụng các loại giấy phù hợp. Mỗi công nghệ in này có những đặc thù riêng:

In decal lưới

Công nghệ in lưới là một phương pháp in ấn truyền thống, trong đó, mực được phun trực tiếp lên bề mặt của decal. Đây là công nghệ thường được áp dụng cho việc in decal lưới. Quy trình in bao gồm sử dụng một khung gỗ có lưới hoặc lụa kim loại căng trên đó. Sau đó, mực được đổ lên lưới hoặc lụa này. Khi mực được lắng đọng trên bề mặt vật liệu in, hình ảnh sẽ được hình thành và làm khô.

Công nghệ in lưới đem lại khả năng in trên các bề mặt không đồng nhất và cho phép in các chi tiết tinh vi. Đây là một lựa chọn phổ biến cho việc in decal trang trí, biển quảng cáo và ứng dụng ngoài trời.

In decal kỹ thuật số

Công nghệ in kỹ thuật số là công nghệ in ấn hiện đại và tiên tiến. Với công nghệ này, hình ảnh được truyền đến máy in chuyên dụng và máy móc sẽ xử lý và tạo ra ấn phẩm theo yêu cầu. Đây là công nghệ in decal nhanh chóng và linh hoạt, có khả năng đáp ứng nhu cầu in số lượng lớn. Chất lượng hình ảnh in đạt mức cao và có thể áp dụng trên nhiều vật liệu phẳng khác nhau.

In decal giấy

In decal giấy, công nghệ in offset kỹ thuật cao thường được ưu tiên sử dụng. Với công nghệ in này, mực được ép lên các tấm offset, còn được gọi là cao su. In offset là công nghệ in ấn phổ biến và rộng rãi được áp dụng trong ngành in. Đặc biệt, công nghệ in offset là lựa chọn hàng đầu cho việc in decal giấy và các loại decal dán khác. Khi in decal giấy, việc lựa chọn kích thước giấy decal phù hợp là rất quan trọng để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của bạn.

Công nghệ in decal
Công nghệ in decal

Bảng giá in decal giá rẻ tại TP.HCM

Hiện nay, tại TP.HCM có nhiều đơn vị in ấn đáng tin cậy. Mỗi cơ sở in ấn sẽ áp dụng một bảng giá in decal riêng, dựa trên các yếu tố sau để tính giá:

 • Chất liệu in decal: Loại chất liệu decal sẽ ảnh hưởng đến giá thành in.
 • Kích thước decal: Kích thước của decal sẽ được xem xét để xác định giá.
 • Công nghệ in ấn decal: Công nghệ in, chất lượng mực in cũng là một yếu tố quan trọng để tính giá.
 • Số lượng decal: Số lượng chiếc decal sẽ được xem xét để đưa ra giá cụ thể.
 • Thời gian giao hàng: Yêu cầu nhận sản phẩm trong khoảng thời gian cụ thể sẽ ảnh hưởng đến giá in.
 • Công đoạn gia công decal: Nếu yêu cầu gia công đặc biệt cho decal, công đoạn này sẽ được tính giá riêng so với quy trình in đồng loạt.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ in decal giá rẻ và uy tín tại TP.HCM, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thông tin chi tiết về giá thành. Phone: 08888.29.373

>> Xem thêm:

In decal giá rẻ ở đâu tốt nhất?

Alo Print là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực in decal tại Việt Nam, đáp ứng chất lượng tốt và giá cả hợp lý cho nhu cầu của khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và tối ưu hóa quy trình in decal để mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Các điểm nổi bật của Alo Print mà khách hàng đánh giá cao gồm:

 1. Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm: Chúng tôi có đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành in decal, đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 2. Đa dạng đơn hàng: Chúng tôi đáp ứng các đơn hàng in decal lớn và nhỏ, phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng.
 3. Giá cả hợp lý: Alo Print cam kết đưa ra giá thành phù hợp với chất lượng sản phẩm mà khách hàng nhận được.
 4. Hỗ trợ đa dạng dịch vụ: Chúng tôi cung cấp các dịch vụ in decal theo yêu cầu, in decal lấy liền và luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

Với dịch vụ in decal lấy liền, chúng tôi đảm bảo tốc độ in nhanh và chất lượng sản phẩm không bị ảnh hưởng. Đối với in decal số lượng ít, Alo Print luôn sẵn lòng hỗ trợ khách hàng và đảm bảo chất lượng in ấn. Bạn không cần lo lắng về mức chi phí cao hay thiếu sự lựa chọn chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trong việc in decal theo nhu cầu của bạn. Phone: 08888.29.373

Một số mẫu decal đẹp thu hút

Một số mẫu in decal đẹp, ấn tượng được nhiều khách hàng ưu chuộng do công ty Alo Print thiết kế và sản xuất, mời quý khách tham khảo:

Các mẫu decal nhựa thông dụng
Các mẫu decal nhựa thông dụng
Decal in dán sản phẩm bánh trung thu
Decal in dán sản phẩm bánh trung thu
Decal in cafe
Decal in cafe
Decal in nhiều mẫu mã kích thước
Decal in nhiều mẫu mã kích thước
Decal in đẹp ấn tượng
Decal in đẹp ấn tượng
Decal in công ty hàng trang sức
Decal in công ty hàng trang sức
Decal quán ăn
Decal quán ăn
In Decal
In Decal
In Decal đơn giản
In Decal đơn giản

Dưới đây là các thông tin chi tiết về dịch vụ in decal của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm, Alo Print cam kết cung cấp dịch vụ in decal chất lượng và giá cả phải chăng cho khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sử dụng dịch vụ in ấn decal. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Phone: 08888.29.373

Email: baogia@aloprint.vn

 Địa chỉ: Số 119L Trương Văn Hải, Phường Tăng Nhơn Phú B, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

4.9/5 - (1570 bình chọn)